Cầu thủ rất được mong đợi: Jaren Jackson

Bốn năm trước, Kevin Durant, siêu sao vẫn còn tham gia tại Thunder, được hỏi rằng anh nghĩ gì về Kristaps Porzingis (vào thời điểm đó, thiên tài chưa sinh này đã chiếm giữ đôi mắt của New Yorkk). Khi Durant mô tả từng ưu điểm của Porzingis, nhiều đặc điểm được đề cập là đặc điểm của những người chơi lùn trong quá khứ. Anh ấy đã nghĩ ra một từ vựng hoàn hảo để mô tả anh ấy: “Giống như một con kỳ lân trong giải đấu này “That’s like a unicorn in this league”” ,một thuật ngữ chính xác mô tả kỹ năng đặc biệt hiện đại ra đời.

Tuy nhiên, trong những năm gần đây,kỹ năng của Porzingis đã dần trở thành chuẩn mực, đối với những người lớn tuổi, cải tiến ban đầu đã trở thành trang bị tiêu chuẩn.Nếu mọi người chơi ít nhiều đều phải sở hữu những đặc điểm giống kỳ lân như vậy, thì làm sao họ có thể thể hiện được những đặc điểm “kỳ lân” thực sự? Bây giờ trở thành kỳ lân có ý nghĩa gì?

Câu trả lời nằm ở một định nghĩa mới về các cầu thủ nội trong giải đấu, tập trung vào sự đa năng và tiềm năng trong tương lai, hơn là khả năng ghi điểm của họ.Chúng được gọi là kỳ lân, nhưng thành thật mà nói, chúng là những kẻ biến hình, giống như Kirby trong trận i Super Smash Bros. Từ Lamar Odom──Al Horford──Draymond Green──Pascal Siakam đến Bam Adebayo, các Kirbys NBA này đã thêm một số định nghĩa mới cho “kỳ lân” và thiết lập các định nghĩa mới dựa trên các điểm chuẩn.

Giờ đây, Kirby Brotherhood đã sẵn sàng kết nạp thêm một thành viên mới: Jaren Jackson Jr. học sinh năm hai này không phải là cầu thủ xuất sắc nhất (Ja Morant) cũng không phải là triển vọng tốt nhất trong Grizzlies Grizzlies (Morant, Brandon Clarke hoặc thậm chí DeAnthony Melton có thể có nhiều tiềm năng hơn); anh ấy không có trong đội ngũ chính (có thể là Dillon Brooks ) không phải là một chú chim dày dạn kinh nghiệm (Andre Iguodala và Jae Crowder), cũng không có những đặc điểm tính cách hấp dẫn nhất, nếu không có những điều bất ngờ trong tương lai, anh sẽ không thể soán ngôi ở bất kỳ hạng mục nào trên đây.

Tuy nhiên, ở tuổi 20, Jackson đã cho thấy dấu hiệu của sự toàn năng,giúp các đồng đội dễ dàng là chính mình trên sân đấu.

Jackson có một danh sách dài các kỹ năng đặc biệt, nhưng ghi 3 điểm bằng một tay của anh ấy đứng đầu danh sách. Anh hiện có trung bình 6,5 cú ba điểm mỗi trận và đạt tỷ lệ gần 42%. Các cầu thủ nội khác trong giải đấu có số liệu thống kê tương tự là Karl-Anthony Towns, Ryan Anderson và Davis Bertans.

Sự đa dạng của anh ấy trong các cú đánh ba điểm đủ đáng ngạc nhiên để xuất hiện như một tay súng góc.Nhưng bây giờ nó xuất hiện trong các cầu thủ lớn,điều duy nhất có thể mô tả anh ta là – anh ta là một con kỳ lân.

Kỹ năng đạt ba điểm rất đa dạng

Kỹ năng ghi ba điểm của Jackson rất đa dạng

Sự đa dạng trong việc ghi 3 điểmcủa Jackson đã giúp Grizzlies có nhiều thay đổi hơn trên sân. Anh ta không cố định rõ ràng, có nghĩa là bạn không phải lo lắng về việc phải đặt anh ta vào một vị trí thích hợp về mặt chiến thuật. Anh ta có thể chuyển đổi giữa tấn công, ghi bàn, chọn và lăn, không gian mở, v.v. tuỳ tình hình hiện tại trên sân thay đổi vai trò thích hợp nhất trong tình huống.

Quan trọng hơn, anh ta có thể đóng các vai trò nêu trên trong một cuộc tấn công. Điều này có nghĩa là thói quen tấn công của Grizzlies sẽ có kỷ lục.Nếu kẻ thù nhanh chóng thực hiện cú nhặt và lăn, Grizzlies có thể ngay lập tức chuyển sang đánh tay đơn khung sau, hoặc màn hình ở phía bên kia.Đồng thời, kẻ địch cũng khó đoán được Jackson sẽ đóng vai trò gì trong chiến thuật, chỉ trong nháy mắt, hắn đã dọn sạch không gian hóa thân thành một game thủ bắn súng tham gia vào các màn chơi ngoài bóng và ghi ba điểm.

Đối với kích thước của Jackson, sự nhanh nhẹn của anh ấy khi cầm bóng đã rất tốt, đặc biệt là khi cắt về bên trái, khi đối mặt với hàng thủ phía trước, anh ấy sẽ ngồi xổm xuống sát mặt đất để tránh hậu vệ.Xem xét việc di chuyển bóng thường xuyên của anh ấy trên sân, doanh thu 10% của anh ấy là một con số khả quan. Chỉ có 7 cầu thủ khác ở NBA là các đội cao trên 6 feet 10 inch và có tỷ lệ thực hiện chiến thuật trên 20%,lượng doanh thu thấp hơn của anh ấy.

Trọng tâm thấp của Jackson cho phép anh ta va chạm và tìm khoảng trống ở hậu vệ để tấn công lên rổ. Anh ta thoải mái hơn khi tấn công bên trái, nhưng khi anh ta bị bảo vệ, anh ta bắt đầu trở lại hiệu quả để tấn công đột ngột này. Đổi tay, động tác trượt vào bên phải hơi giống với Tyrannosaurus ace Siakam của Tyrannosaurus.

Kỹ năng xử lý bóng được cải thiện của Jackson cũng mang lại lợi ích cho Clarke, người thích chìm nghỉm sau những màn giả mạo và thách thức nhào lộn trước các hậu vệ.Khả năng ghi điểm của Jackson đã mở ra một con đường cắt giảm cho Clarke, và bây giờ sự kết hợp của hai kiểu gắp và cuộn sẽ giúp Clarke thoải mái hơn.

Nhưng xin hãy nhớ rằng Jackson mới chỉ là một chàng trai 20. Chúng tôi không chắc liệu những điểm nổi bật của anh ấy có kéo dài hay không, nhưng điều này thường xảy ra với những người lớn tuổi, những người có kỹ năng phi thường và sẵn sàng cố gắng.Giữ lại Jonas Valanciunas là một quyết định khôn ngoan.Sự tin cậy của anh ấy là một sự bảo đảm bổ sung khi Jackson phát triển tiềm năng của anh ấy. Valanciunas đã đưa ra những lựa chọn cực kỳ xa xỉ cho Grizzlies Grizzlies. Họ có thể để anh ấy ngồi dự bị và để Jackson chơi để huấn luyện. Hoặc họ có thể đưa hai người đàn anh đi trước trên sân cùng lúc, hoặc dựa vào JV khi Jackson đang luyện tập chăm chỉ.

Jackson có những gì mà những người tiền nhiệm của Kirby không có: Một khi vào NBA, anh ấy có cơ hội trở thành người của chính mình. Anh ấy là trụ cột của một đội trẻ và đang phát triển. Anh ấy có thể thất bại, học hỏi và phát triển ổn định mà không cần chấp nhận quá nhiều rủi ro ngắn hạn. Điều quan trọng nhất là anh ấy đang ở trong thời đại mà một “con kỳ lân” sẽ được coi là tài sản của đội hơn là bị đánh giá thấp.Điều này khiến Jackson trở thành kỳ lân, thậm chí là kỳ lân trong số các kỳ lân

Chúng tôi chỉ hy vọng rằng sự xuất hiện cuối cùng của sự trưởng thành của anh ấy sẽ rực rỡ như chúng tôi mong đợi.

Tương lai của Jackson rất đáng mong đợi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.